Công Ty TNHH GREENSOL với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu - ứng dụng công nghệ mới và tiên tiến vào kỹ thuật xử lý nước và môi trường.
locnuocgiengkhoan.info Hotline: 028 6680 3136

Uống nước qua máy lọc nước có phải nấu chín không?

Đây là câu hỏi thường gặp của khách hàng khi mua máy lọc nước, do quan điểm nước đun sôi uống mới chắc chắn nên nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng uống trực tiếp nước lọc qua máy xử lý nước mà không cần nấu chín.Vậy thực sự chất lượng nước lọc qua máy lọc nước có tốt không? có uống được trực tiếp không?
Để giải đáp thắc mắc trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem nước đun sôi có thực sự tốt không?


Chúng ta được khuyên không nên uống nước chưa được nấu chín uống nước chưa được xử lý vì trong nước lã có chứa nhiều vi khuẩn , vi trùng,..và thường ngày việc đun nước sôi để nguội trở thành thói quen bắt buộc để đảm bảo vệ sinh nước uống cho mọi thành viên trong gia đình.


Tuy vậy, thực tế cho thấy nước đun sôi khi chưa qua máy lọc cũng không thể chắc chắn loại hết được vi trùng và các chất độc hại. Đa số vi trùng bị diệt ở mức nhiệt 60 độ C trong vòng 10 phút tương đương 100 độ C trong vòng 5 phút nhưng trong nước vẫn còn các cặn bẩn hữu cơ, các chất tạp chất kim loại lưu lại trong nước do đó đun sôi nước vẫn không thể đảm bảo cho tinh thần tốt.

Nước lọc qua máy xử lý nước không nhất thiết phải đun sôi mới có thể uống được.

nước đun sôi để nguội cũng không đảm bảo vì lượng vi khuẩn chỉ bị tiêu diệt khi ở 100 độ C, nước ấm trên 2 giờ đồng hồ vi trùng sẽ xuất hiện lại càng để lâu lượng vi khuẩn càng tăng lên.Theo các bác sĩ Viện dinh dưỡng Quốc gia nếu nước đun sôi để nguội dài ngày rất bất lợi cho sức khỏe do muối nitrat sản sinh trong nước đun sôi để nguội chất muối này rất dễ gây ung thư.

Do đó không nên uống nước sôi để nguội dài ngày vì khi đó oxi trong nước đã bốc hơi gần hết, những chất hữu cơ bị phân giải chỉ còn chất vô cơ lắng xuống khiến chất lượng nước không đảm bảo và có thể gây hại đến tinh thần tốt.Do vậy không nhất thiết nước lọc qua máy phải đun sôi lên mới có thể uống được

hiện nay ở những nước phát triển, nếu để ý chúng ta có thể thấy rằng họ không còn thói quen đun sôi nước như ở ta nữa mà uống trực tiếp ở vòi của máy xử lý nước, ngay cả đối với những người có thể trạng yếu như bà mẹ mới sinh cũng được các y tá đem đến một cốc nước mát. Chính vì vậy nước lọc tự nhiên không cần nấu chín vẫn uống được trực tiếp.

Khi lọc nước, thiết bị lọc của máy lọc nước đã làm chức năng loại bỏ hoàn toàn từ các bụi bẩn , các chất hữu cơ cho đến kim loại nặng, chất độc hại , đồng thời diệt sạch các vi khuẩn, virus có hại kí sinh trong nước nhờ những công nghệ lọc tiên tiến hàng đầu như công nghệ Nano, công nghệ cản lọc Aragon, màng lọc RO Filmtec USA,..Do đó mọi người có thể yên tâm rằng khi uống nước qua máy lọc đã rất đảm bảo có thể uống trực tiếp mà không cần nấu chín nữa.

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giải pháp lọc nước giếng khoan gia đình, trường học...