Công Ty TNHH GREENSOL với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu - ứng dụng công nghệ mới và tiên tiến vào kỹ thuật xử lý nước và môi trường.
locnuocgiengkhoan.info Hotline: 028 6680 3136

Phựong pháp phóng điện
Ozone đựoc thường được phát hiện ra bằng biện pháp mô phỏng quá trình tạo sấm sét trong tự nhiên. Dưới tác động của một hiệu điện thế hàng ngàn KV, phân tử oxy bị tách thành 2 nguyên tử oxy tự do. Các nguyên tử oxy tự do lại kết hợp với nhau tạo ra ozone O3.


Do ozone không bền vững nên không ai có thể tích trữ hay đóng gói ozone mà phảỉ phát hiện ra ngay tại nơi cần dùng. Bình thường, mỗi máy ozone cần phải có 1 máy lọc khí sạch để cấp oxy tinh khiết cho quá trình tạo ozone. Việc tìm phương pháp xử lý độ ẩm và độ tinh khiết của khí cấp là bát buộc, vì dước tác động của dòng điện cao thế, ngay cả nitơ (chiếm 80% không khí) cũng sẽ bị thay đổi thanh ô xít nitơ, kết hợp với độ ẩm tạo thành axit nitric, rất độc hại.
Tạo ozone bằng tia cực tím
Trường hợp này, tia cực tím là tác nhân tách các phân tử oxy thành các nguyên tử. phương pháp này vận dụng tia UV có bước sóng cực ngắn 185 nanomet và phát hiện ra một lượng ozone rất nhỏ, chỉ khoảng 0.01 – 0.1% nhưng có Điểm mạnh là không cần phải làm sạch không khí.
Thời gian tiếp xúc
Sau khi châm ozone vào chất lượng nước, càn phải đợi một thời gian cho việc oxy hóa diễn ra trọn vẹn. Giả sử ta châm ozone vào một bình phản ứng 100 lít nước, lưu luợng nước là 20 lit/ phút. Thời gian tiếp xúc sẽ là 100: 20 = 5 phút. Thế nhưng, thời gian tiếp xúc phụ thuộc vào những hóa chất cần tìm phương pháp xử lý và hàm luợng ozone. có thể tới hàng chục phút.
loại bỏ hóa chất bị oxy hóa:
Thường dùng những bộ lọc 1 – 5 micron.
Lưu ý đặc biệt khi dùng ozone
Nếu không tính toán đúng thời gian tiếp xúc, việc dùng ozone sẽ không có kết quả cao.
Phải tính đủ hàm lượng ozone cần thiết trên cơ sở đo đếm chính xác hàm lượng các tạp chất cần xủ lý.
Ozone có thể làm oxy hóa đường ống, vật liệu lọc, bồn lọc và các chi tiết máy móc.
Ozone có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng nếu không trang bị phương tiện bảo hộ lao động thích hợp…

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giải pháp lọc nước giếng khoan gia đình, trường học...