Công Ty TNHH GREENSOL với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu - ứng dụng công nghệ mới và tiên tiến vào kỹ thuật xử lý nước và môi trường.
locnuocgiengkhoan.info Hotline: 028 6680 3136

Những thiết bị máy xử lý nước đang dần trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là với tình trạng nước bị nhiễm bẩn ngày càng đáng báo động như hiện nay. Thế nhưng, không phải cứ mua về một chiếc máy lọc nước được quảng cáo là uy tín, lâu bền mà ta quên đi biện pháp an toàn và kiểm tra máy định kì.


Lõi lọc bẩn khiến cho nguồn nước sau lọc không còn chắc chắn
Trong Quá trình lọc, các chất cặn, bẩn có trong nước được giữ lại ở các cản lọc và màng Ro. Nếu không có cơ chế tự sục rửa như máy xử lý nước, màng Ro sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, độ bền của màng bị giảm, khả năng trừ bỏ các cặn bả gây hại trong nước không còn, chất lượng nước sau lọc không còn tinh khiết, không giữ được vị ngọt mát tự nhiên và thậm chí còn ô nhiễm hơn cả nguồn nước ban đầu. Như vậy, so với các loại máy lọc nước trên thị trường thì màng Ro của máy xử lý nước được sản xuất sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn phải chú ý đến thời hạn của từng lõi lọc để thay thế. Thậm chí cần phải để ý nhiều hơn đến bộ phận này và thay ngay khi thấy dấu hiệu màng lọc bị nhiễm bẩn.

Thật khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi bao lâu thì phải thay cản lọc một lần vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, người ta chia ra các lõi lọc số 1, số 2, số 3 và màng lọc RO, màng lọc T33. Theo đó, lõi số 1 thì 3 tháng thay 1 lần; lõi số 2 là 6 tháng; lõi số 3 là 6 tháng, màng RO là từ 35 đến 36 tháng, màng lọc T33 là từ 12 đến 24 tháng.
Thế nhưng, đó chỉ là những khoảng thời gian mang tính chất định tính. độ bền của các lõi và màng lọc còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thực tế cho thấy, không được trên 10 tháng, có những nơi chỉ 4 đến 5 tháng thì màng RO đã bị tắc. Thế nhưng, các máy lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế cản lọc. cản lọc số 1 sẽ là lõi thay thế định kỳ nhất.

Cần cần quan tâm đến cản lọc số 1 nói riêng và cả hệ thống lọc nói chung để thay thế lõi lọc nước khi cần thiết. Không nên để đến khi nước được lọc ra có mùi vị khó chịu và không tinh khiết mới đem thay, vì khi đó lõi lọc đã hư hại khá nặng. Thay một cản lọc không hề tốn kém mà vẫn chắc chắn nước uống của gia đình luôn được sạch sẽ, tinh khiết.

Để chắc chắn tính năng và công dụng ưu việt của mỗi chiếc máy lọc nước trong gia đình của bạn. Hãy thường gặp an toàn và kiểm tra định kì máy lọc nước gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giải pháp lọc nước giếng khoan gia đình, trường học...