Công Ty TNHH GREENSOL với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu - ứng dụng công nghệ mới và tiên tiến vào kỹ thuật xử lý nước và môi trường.
locnuocgiengkhoan.info Hotline: 028 6680 3136

Hỏi: Cần làm gì trước khi lắp đặt đèn cực tím? Có cần hóa chất phụ trợ?
Trả lời: Cần lọc thô (thường dùng cấp lọc5 micron) trước để loại bỏ kim loại có trong dòng nước. Các hạt cặn có thể hấp phụ hoặc ngăn lại tia cực tím và có thể bám trên bề mặt của đèn, làm mờ đèn, ngăn chặn đường đi của tia cực tím gây ảnh hưởng đến hiệu quả diệt khuẩn của thiết bị. Bình thường cần lọc thô và/hoặc lọc than hoạt tính Carbon ngay trước hệ thống đèn.
Cũng nên liên tục kiểm tra và lau sạch bóng đèn, ống thạch anh bằng vải mềm.


Hỏi: độ bền của đèn cực tím?
Trả lời: Đèn cực tím thường được khuyến cáo thay thế hàng năm (9000 giờ hoạt động) mặc dù tuổi thọ của đèn có thể duy trì lâu hơn. một số bộ đèn có chế độ giám sát tuổi thọ và chất lượng của tia UV, tự động nhắc khi đến hạn thay bóng.
Hỏi: Đèn cực tím có xử lý được hóa chất, kim loại?
Trả lời: Mặc dù có kỹ năng diệt 99.99% vi khuẩn, virus nhưng đèn cực tím không có tác dụng với tạp chất hoặc kim loại. 1 số kim loại còn hấp thụ tia cực tím, làm giảm cường độ của tia, ảnh hưởng đến tác dụng diệt khuẩn.
Do đó, đèn cực tím không có kỹ năng lọc nước cấp mà thường chỉ được lắp tại công đoạn cuối cùng của quy trình lọc nước cấp uống - giai đoạn khử trùng.
Hỏi: Xin cho biết những ứng dụng phổ thông của đèn cực tím?
Trả lời: Với khả năng diệt khuẩn cao, đèn cực tím thường được áp dụng trong:
Nuôi trồng, chế biến thủy sản,
Chế biến thực phẩm, dược phẩm,
Diệt khuẩn cho bệnh viện, khử trùng chất thải bệnh viện,
Sản xuất vi mạch điện tử,
Nhà hàng, khách sạn,
Diệt khuẩn hồ bơi không để lại mùi,
Sản xuất nước đóng bình...
Hỏi: Tai hại của tia cực tím
- Do tia cực tím có kỹ năng phá vỡ kết cấu của chuối gen trong ADN nên nếu tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím sẽ bị tổ thương ở da, mắt. Tia cực tím có thể gây ung thư da. Cần có trang bị bảo hộ lao động đảm bảo an toàn khi làm việc trong môi trường có tia cực tím.
- Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Khi đi dưới trời nắng, cần đeo kính có phủ lớp chống UV và cố gắng không để da bị phơi nắng.
- Những nơi trang bị đèn cực tím diệt khuẩn trong không khí, cần phải tắt đèn trước khi có người bước vào phòng. Chỉ được bật đèn khi đảm bảo trong phòng không có người.

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Giải pháp lọc nước giếng khoan gia đình, trường học...